CALLBACK Request Customize Your trip

Du lịch SaPa - Tour du lịch SaPa

Như thế nào là kiểm định bình nén khí

Nhắc đến các hoạt động sản xuất, kĩ thuật thì quy trình kiểm định là không thể thiếu để bất cứ máy móc và thiết bị nào có thể hoạt động trơn tru và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  Nếu như các bạn đã nghe qua về quy trình kiểm định dành cho rất nhiều các thiết bị khác nhau thì tại sao không cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về kĩ thuật kiểm định bình nén khí ở bài viết dưới đây nhỉ.
 
Lí do cần thực hiện kiểm định dành cho bình nén khí
Như chúng ta thường biết, máy nén khí hay bình nén khí đều thuộc hệ thống thiết bị khí nén, đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động sản xuất với các nhu cầu khác nhau, rất phổ biến trong hoạt động sản xuất công nghiệp nặng và thậm chí là sản xuất các đồ dùng, vật dụng dành cho hộ gia đình. Chính vì thế, vai trò và ứng dụng của bình nén khí là rất rộng rãi, góp nhiều mặt trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, sử dụng máy nén khí cũng có thể xảy ra một số trường hợp rủi ro và tai nạn, ví dụ như khi nhiệt độ áp suất của máy nén khí vượt quá quy chuẩn quy định, khiến bình nén khí rơi vào trạng thái quá tải với nhiệt độ cao, khiến bình bị nổ, rất nguy hiểm cho người sử dụng. 
Ngoài ra,bình nén khí giống với nhiều thiết bị khác, hiệu suất sử dụng có thể bị suy yếu nhiều qua thời gian, chính vì thế các quy trìn h kiểm định dành cho bình nén khí càng cần thiết để thiết bị có thể hoạt động trơn tru, đúng công suất như dự tính ban đầu và an toàn cho người sử dụng. 
 
Khi nàn nên thực hiện kiểm định dành cho bình nén khí
Hoạt động kiểm định bình nén khí cần thực hiện theo đúng quy định và bài bản để đảm bảo tốt các tiêu chí hoạt động của thiết bị này như vào thời điểm bắt đầu sử dụng bình nén khí, chắc chắn rằng thiết bị đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn hoạt động chất lượng cao. Ngoài ra, kiểm định định kì, kiểm định sau khi tiến hàng sửa chữa, bảo trì và kiểm định ngay lập tức khi xảy ra các vấn để bất thường ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng cần được quan tâm và thực hiện theo đúng quy trình. 
Thêm vào đó, hoạt động kiểm định dành cho bình nén khí còn có thể được thực hiện đột xuất theo yêu cầu của các cơ quan kiểm tra về an toàn lao động của nhà nước. Dù là kiểm định theo mục đích gì cũng cần đảm bảo đủ quy trình và hồ sơ về tính chịu lực, độ bền, khả năng vận hành, khả năng chịu áp lực và nhiều tiêu chí khác.
 
 
Gửi cho bạn bè In
Cập nhật : 02-02-2019
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Yahoo
Hỗ trợ Skype
Hotline : 0963 626 909
Tại sao nên chọn Galatravel?
1. Chúng tôi là Công ty du lịch độc lập - không qua môi giới

2. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7

3. Phản hồi nhanh chóng

4. Dịch vụ chất lượng đảm bảo

5. Du lịch an toàn và đảm bảo

6. Đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp

Ý kiến khách hàng

Vui lòng tham khảo ý kiến khách hàng từ những du khách của chúng tôi. Họ đã quay lại sau chuyến đi và chia sẻ những trải nghiệm thú vị.